Menu


Link


 

 
 
  

  
 
    


        
 Visit Counter
frontpage stats
                         
                                «♦»ร้านอาหาร«♦»

เฮือนโบราณ
          ตั้งอยู่ที่ถนนเจริญประเทศ ติดโรงแรมเพชรงามและถนนเชียงใหม่-ลำพูน, ความงดงามของเรือนไม้สักทองโบราณอันทรงคุณค่าชวนให้สัมผัสถึงไออุ่นแห่งล้านนา ผู้หลงใหลในมนต์เสน่ห์แห่งเมืองเหนือ ต่างประทับใจเมื่อได้มาเยือน ไม่ว่าจะเป็นบ้านสวนกลางเมืองที่สาขาแรก หรือบ้านไม้ริมแม่น้ำปิงที่สาขาสอง พร้อมดนตรีโฟล์คซองบรรเลง เมนูแนะนำคือ ปลาช่อนไร้ก้าง แหนมทรงเครื่องเฮือนโบราณ ไก่นึ่งเฮือนโบราณ ไก่มะนาวยอดหญ้า อีกทั้งอาหารพื้นเมืองสูตรดั่งเดิมไว้บริการอย่างเต็มอิ่ม

   
   
     
 
 
บ้านกับดอย
          ตั้งอยู่ที่ถนนเลียบคันคลองชลประทานทางไปสนามกีฬา 700 ปี, เป็นเรือนไทยยกพื้นสูง เปิดโล่งดูโป่งสบาย แวดล้อมด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ ดอยสุเทพทอดยาวอยู่เบื้องหลังบ้านกับดอยบริการอาหารไทยนานาชนิด จานเด็ดที่ขอแนะนำคือเมี่ยงปลาทับทิม ทอดมันพันกุ้ง หลนทะเลสด ขาหมูกรอบ นอกจากอาหารอีกมากมายแล้ว ไม่ควรพลาดชิมน้ำมะม่วงมหาชนก รสอร่อยสดชื่น ที่ทำด้วยมะม่วงจากสวนของเจ้าของร้านเอง พร้อมทั้งดนตรีคุณภาพหลากสไตล์ ซึ่งช่วยเพิ่มบรรยากาศให้ประทับใจยิ่งขึ้น

เอือนเพ็ญ
          ตั้งอยู่ตรงข้ามโรงเรียนอนุบาลเชียงใหม่, เป็นอีกแห่งหนึ่งของนักท่องเที่ยวที่ต้องการลิ้มรสอาหารพื้นเมืองเชียงใหม่ ช่วงกลางวันมีอาหารพื้นเมืองทุกรูปแบบ และเน้นความเป็นเมืองจริง ๆ ชนิดที่คนเมืองก็ไม่อาจปฏิเสธได้ ตั้งแต่ขนมจีนน้ำเงี้ยว ข้าวซอย ลาบคั่ว ไส้อั่ว อาหารแนะนำของที่นี่คือ แหนมหมก น้ำพริกน้ำปู ส่วนช่วงเย็นจนถึงกลางคืนนั้นจะเป็นอาหารพื้นเมืองที่นักท่องเที่ยว ฝร่งและผู้ไม่เคยชินรสเผ็ด สามารถรับประทานได้ อาหารแนะนำคือ ปลาช่อนแดดเดียว

   
 
        
 

เลมอนทรี
          ตั้งอยู่ที่ถนนห้วยแก้วและถนนนิมมานเหมินทร์ ตึก International Center ข้างสวนสุขภาพ, เป็นอีกร้านหนึ่งของเชียงใหม่ที่มีบริการอาหารไทยอร่อย ๆ และมีเมนูให้เลือกหลากหลายจนคนแน่นร้านทุกวัน จานที่ทุกคนไปเป็นต้องสั่งก็หนีไม่พ้น วุ้นเส้นผัดไข่เค็ม แกงคั่วหอยขม จานอื่น ๆ ที่ไม่น่าพลาดก็เช่น ยำผักบุ้งทอดกรอบ ต้มยำกุ้งมะพร้าวอ่อน และจานปลาทุกชนิด

เจียท้งเฮง 
          ตั้งอยู่ที่ถนนศรีดอนไชย, เป็นภัตราคารอาหารจีน ซึ่งเปิดให้บริการมานานถึง 48 ปี เป็นหลายระดับรับแขกบ้านแขกเมือง ขึ้นชื่อด้วยอาหารจีนแต้จิ๋วที่กุ๊กมีฝีมือชำนาญด้านการปรุงและการผัด และสูตรอาหารพิเศษเฉพาะของที่นี่คือ ปลาขาวต้มเกี๋ยมบ๊วย และอาหารรสชาติระดับเปิบพิศดารอย่างเช่น เห็ดหูหนูผัดไข่ ปวยเล้งผัดน้ำมันหอย ไก่ดำตุ๋นยาจีน เจี่ยท้งเฮงมีห้องจัดเลี้ยงไว้บริการทั้งระดับเล็ก จนถึงระดับใหญ่ ด้านหน้ามีร้านขายของที่ระลึก ที่จอดรถสะดวก

แกงร้อนบ้านสวน
          ตั้งอยู่ทีถนนคันคลองชลประทาน ทางไปสนามกีฬา 700 ปี บรรยากาศบ้านสวนเรือนไทย และเพลงไทยยุค 80 คงไม่ได้เป็นองค์ประกอบสำคัญให้ต้องเวียนกลับไปมากเกินไปกว่าอาหารรสเลิศทุกจาน ที่เน้นทั้งคุณภาพและปริมาณ โดยเฉพาะถ้าเป็นอาหารพื้นเมืองที่ดูเหมือนเรียบง่าย แต่ทำอร่อยยากยิ่งเย้ายวนให้ต้องไปพิสูจน์ อย่างแกงหน่อไม้ ไส้อั่ว น้ำพริกหนุ่ม แกงแค เป็นต้น พิเศษสุดทุกวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ มีโชว์กลองสะบัดไชยให้ดูกันเป็นของสมนาคุณ

  
 
 
ผาลาดตะวันรอน
          ตั้งอยู่ที่ถนนสุเทพ หลังมหาวิทยาลัยเชียงใหม่, ได้รับเลือกให้เป็น "American Express select Restaurant 2006" และ "Thailand's Best Restaurants 2006" จากนิตยสาร Tatler นั่นก็เพราะผาลาดตะวันรอน โดเด่นด้วยบรรยากาศอันน่าตื่นตาตื่นใจจากทิวทัศน์ของน้ำตก และการที่สามารถได้เห็นวิวสวยของเมืองเชียงใหม่ได้เต็มตา ดื่มด่ำกับอาหารไทยลิ้มรสชาติอาหารทะเลสด ๆ และเมนูที่มีให้เลือกหลากหลาย เช่น ขาหมูตะวันรอนสูตรพิเศษ กุ้งแม่น้ำผัดน้ำมันหอยที่อร่อยไม่รู้ลืม  และของแถมพิเศษที่สุดคือห้องน้ำที่นี่น่าจะมีวิวที่สวยที่สุดในประเทศไทยก็ว่าได้
 
 

      
 
 
เรือนแพ
          ตั้งอยู่ที่ถนนสันกำแพงและถนนวงแหวนรอบกลาง หน้าศาลากลาง ตำบลสันผีเสื้อ, เปิดมานานกว่า 10 ปี โดดเด่นด้วยชื่อเสียงด้านบรรยากาศที่ล้อมรอบด้วยแอ่งน้ำ และยังคงเอกลักษณ์ของร้านอาหารบนแพริมสระน้ำ อิ่มอร่อยได้ตั้งแต่กลางวันจนถึงกลางคืน มีทั้งอาหารไทยและพื้นเมืองรสชาติการันตี แนะนำให้ลองห่อหมกทะเลและเมนูปลาที่รับรองว่าสดใหม่ แกงส้มแป๊ะซะและทอดมันกุ้งเรือนแพ 

เดอะ ริเวอร์ไซด์ บาร์แอนด์เรสเทอรองท์
          ตั้งอยู่ที่ถนนเจริญราษฏร์ ติดริมแม่น้ำปิง, คงความนิยมมานานด้วยบรรยากาศโรแมนติคและวิวทิวทัศน์ริมแม่น้ำปิง พร้อมเสียงเปียนโนและกีต้าร์อคูสติคบรรเลงช่วงหัวค่ำ ตกดึกมาสักหน่อยคึกคักกันต่อด้วยดนตรีหลากสไตล์บรรเลงสดทุกค่ำคืน และจะประทับใจยิ่งขึ้นด้วยเมนูอาหารหลากสัญชาติที่พิถีพิถันทุกข้นตอน เช่น ไก่กอร์ดองเบลอ ส้มตำไทยเสริฟพร้อมซี่โครงหมูอบน้ำผึ้งตระกร้าริมปิง สเต็กจานเด็ดตลอดจนอาหารไทยหลากหลายชนิด พิเศษสุดด้วยมื้อค่ำสุดโรแมนติคบนเรือล่องแม่น้ำปิง


เดอะแกลลอรี่
          ตั้งอยู่ที่ถนนเจริญราษฏร์ ติดริมแม่น้ำปิง, เหมาะสำหรับผู้รักความสงบเงียบ และอยากสัมผัสความงามริมสายน้ำปิงใต้ร่มไม้ใหญ่อันร่มรื่น ฟังบรรเลงดนตรีไทยเพราะ ๆ และลิ้มลองเมนูหลากหลายทั้งไทย จีน ยุโร กับอาหารพิเศษประจำวันที่ไม่เคยซ้ำ แต่ถ้าอยากฟังแจ๊ชหรือบลูส์ดีๆ เดินไปโซนติดกันที่ Jazz Club บาร์เล็ก ๆ ที่มีแจ๊ชให้ฟังทุกศุกร์ เสาร์ และบลูส์ทุกอาทิตย์-พฤหัสบดี

เดอะกุ๊ดวิว
          ตั้งอยู่ที่ถนนเจริญราษฏร์ ติดริมแม่น้ำปิง, เป็นร้านในรายการอันดับต้น ๆ ที่ครองใจทั้งแขกไปใครมา และคนเชียงใหม่เอง ด้วยทำเลใกล้ชิดริมแม่น้ำปิง ดนตรี Live Band และอาหารแนะนำหลายสิบรายการ ทำให้ถึงพร้อมสเน่ห์ที่ต้องเห็นด้วยตา สดับด้วยหู และรับรสดัวยลิ้นครบครัน แนะนำขันโตกกุ๊ดวิว สองรสอร่อยของน้ำพริกอ่องและน้ำพริกหนุ่ม พร้อมเครื่องเคียง และขาหมูทอดกุ๊ดวิว

ข้าวเม่า-ข้าวฟ่าง
          ตั้งอยู่ที่ 1500 เมตร จากสี่แยกราชพฤกษ์, วันนี้ ร้านอาหารข้าวเม่า-ข้าวฟ่าง ได้ยกบรรยากาศของป่าฝน อันอุดมสมบูรณ์มาไว้ที่ร้านสาขาเชียงใหม่ ในรูปแบบของ ป่าในจินตนาการ จากการตกแต่งด้วยพันธุ์ไม้นานาชนิดและน้ำตกใหญ่ ให้บรรยากาศอันร่มรื่นสบายยามกลางวัน หากอบอุ่นครึกครื้นท่ามกลาง เสียงเพลงไพเราะในยามราตรี พร้อมพรั่งด้วยอาหารไทยและอาหารพื้นเมืองตามฤดูกาล สัมผัสบรรยากาศและลิ้มลองอาหารได้ทุกวัน
 ► www.cmuniontravel.com T.A.T License NO. 23/0437 ≈♦≈
► 152/110 หมู่ 2 หมู่บ้านพิมานพรหม ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50300 ♦Tel: 081-8842110,  081-8838393 / Fax: 053-408494 ♦≈♦